Chuyển Phát Nhanh, Chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh đi Hà Nội

chuyển phát nhanh nội địa đi Hà Nội

Thông thường để vận chuyển Bắc Nam, các doanh nghiệp thường sử dụng những dịch vụ chuyển phát nhanh. Nguyên nhân bởi vì nó cách thức hoạt động của những dịch vụ này khá chuyên nghiệp, đồng thời giúp giải quyết những mối lo lắng của doanh nghiệp hơn.

3 Cách chuyển phát nhanh từ Sài Gòn ra Hà Nội phổ biến

1. Chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội bằng đường bộ

Hình thức này với phương tiện chủ yếu là xe tải. Đất nước ta có một lợi thế về địa hình đó là cả đất nước liền thành một dải. Do đó không có khó khăn gì trong việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh thành với nhau. Với tuyến quốc lộ 1 là con đường huyết mạch để lưu thông từ Nam ra Bắc, do đó việc chuyển hàng đi Hà Nội hay ngược lại đều rất dễ dàng.

Quãng đường Hà Nội – Sài Gòn ước tính khoảng 1600 km, đi qua toàn bộ các tỉnh miền Trung. Có hai tuyến đường lớn để lưu thông hàng hóa giữa hai địa điểm này đó là tuyến đường quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Tất nhiên đối với những dịch vụ chuyển phát nhanh, để có thể tối ưu được thời gian thì cần phải có những cách thức khác kết hợp để vận chuyển nhanh chóng.

2. Chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội bằng đường hàng không

Với tốc độ thần tốc, đường hàng không luôn là sự lựa chọn để chuyển phát nhanh những mặt hàng khẩn cấp giữa hai thành phố này. Thời gian bay giữa hai thành phố này ước tính vào khoảng 2 giờ đồng hồ. Đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để tiến hành giao hàng giữa hai thành phố này với nhau.

Khác với vận chuyển đường bộ, chuyển phát nhanh bằng đường hàng không vẫn chưa được phổ biến. Một phần vì mức giá cao do các doanh nghiệp hàng không ở Việt Nam còn khá ít, chưa đa dạng nhiều bằng các doanh nghiệp giao nhận bằng đường bộ. Có một số công ty logistics đứng ra đảm nhận dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không nhưng đóng vai trò là một bên trung gian chứ không có phương tiện chuyên dụng.

3. Chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội bằng đường sắt

Với lợi thế tuyến đường sắt Bắc Nam, lại còn là tuyến đường độc quyền, vì thế thời gian để vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội hay ngược lại hoàn toàn không gặp trở ngại gì. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian của nó được tốt ưu hơn so với đường bộ nhiều.

Chuyển phát nhanh từ sài gòn ra hà nội mất bao lâu?

Đường sắt Bắc – Nam có tổng chiều dài là 1730 km, chạy gần như song song với tuyến quốc lộ 1A với hai điểm đầu là ga Sài Gòn và ga Hà Nội. Thời gian để đi từ Sài Gòn ra Hà Nội còn tùy thuộc vào chất lượng của tàu hỏa, dao động khoảng từ 20 đến 30 giờ đồng hồ. Vận chuyển đường sắt thường được áp dụng với những mặt hàng lớn, trọng tải nặng.

Bài viết liên quan