Tin Tức

Khám xét lô hàng hơn 100 tấn thảo dược từ Trung Quốc “đội lốt” nông sản.

Lô hàng

Đến chiều muộn ngày 22/6, lực lượng Hải quan và các đơn vị chức năng mới khám xét xong 1 trong 5 container hàng hóa nhập từ Trung Quốc về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) được khai báo là nông sản như táo ta, quả mơ, hạt điều, củ cải, cà rốt nhưng thực tế có nhiều hàng hóa là thảo dược.

Chiều muộn ngày 22/6, lãnh đạo Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung- Đội 2 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) cho biết, chiều nay các lực lượng chức năng mới khám xét xong 1 container.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến container được khám xét:

Lô hàng

Theo khai báo, hàng hóa gồm: “táo ta, quả mơ, hạt điều, củ cải, cà rốt” sấy khô chưa qua chế biến, dùng làm thực phẩm để đun nước uống, ăn chưa qua tẩm ướt, hàng mới 100%, không nằm trong CITES.

Lô hàng này được chứa trong 5 container loại 40’, số container này được vận chuyển trên tàu INSPIR, chuyến 20003S từ cảng HangPu (Trung Quốc) đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) ngày 14/6/2020.

Tuy nhiên, qua công tác phân tích thông tin nghiệp vụ kết hợp với thông tin từ cơ sở, hàng hóa chứa 5 container trên thực chất là nguyên liệu làm thuốc, không đơn giản là 5 mặt hàng khai báo của doanh nghiệp.

Nhận định đây là thủ đoạn khai báo gian dối của doanh nghiệp nhằm trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng, Đội 2 đã báo cáo lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu đề xuất phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng để xác minh thông tin và tiến hành kiểm tra đối chiếu hàng hóa thực nhập với khai báo để làm rõ hành vi khai báo không trung thực của Công ty.

Tại cuộc kiểm tra vào chiều 22/6, lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa chứa trong 5 container trên không chỉ là táo ta, củ cải, cà rốt như doanh nghiệp khai báo mà phần lớn là thảo dược.

Nguồn Hải Quan Online

Bài viết liên quan