Tin Tức

Top 10 hãng tàu vận tải đường biển lớn nhất thế giới

Top 10 hãng tàu vận tải đường biển lớn nhất thế giới

Hiện nay hàng hóa vận chuyển thông qua hãng tàu vận tải đường biển chiếm thị phần đa số trong vận tải quốc tế. Thông thường các FWD thường liên hệ với các hãng tàu lớn để có cơ chế ưu đãi về giá khi vận chuyển, đặc biệt là số lượng lớn.

>>>>> Xem thêm:  vận chuyển hàng hóa

Nếu bạn đang làm dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hóa quốc tế, bạn nên biết thông tin về các hãng tàu vận tải lớn nhất thế giới hiện nay.
Top 10 hãng tàu vận tải đường biển lớn nhất thế giới

10 hãng tàu vận tải đường biển lớn này chiếm hơn 70 % thị phần của vận tải đường biển thế giới nói chung, có thể kể đến:

1.Hãng tàu Maersk – APM

Hãng tàu Maersk trực thuộc Tập đoàn A.P.Moller-Maersk (tiếng Đan Mạch: A.P.Moller-Maersk Gruppen) là một tập đoàn kinh doanh hàng hải quốc tế do người Đan Mạch làm chủ, thường được biết dưới tên đơn giản Maersk.

Hãng tàu Maersk hiện là một trong những hãng tàu lớn nhất thế giới hiện nay với hàng triệu tấn hàng hóa được vận chuyển mỗi ngày. Với mạng lưới rộng khắp thế giới tại hơn 120 quốc gia có tổng cộng trên 300 chi nhánh, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng đến tay người nhận nhanh chóng, đáng tin cậy.

2.Hãng tàu MSC

MSC là đơn vị vận chuyển thành lập năm 1970 tại Geneva, Thụy Sĩ, kể từ năm 1978, MSC là một tổ chức tư nhân được điều hành bởi gia đình Aponte.

Công ty MSC hiện là công ty vận tải container và logistics hàng đầu thế giới. Trong số các hãng tàu vận chuyển, MSC được nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu ưu tiên lựa chọn vì mạng lưới cơ sở rộng lớn với hơn 155 quốc gia, thuận tiện cho việc vận chuyển trên nhiều quốc gia. Hiện nay, MSC là một doanh nghiệp có uy tín trên thế giới hoạt động vận tải với 510 con tàu và hơn 70.000 nhân viên.

3.Hãng tàu CMA – CGM

Việc đẩy mạnh trải nghiệm vận tải liền mạch chưa từng có trên thị trường, khiến CMA CGM Group trở thành một công ty vận tải đa dạng trong lĩnh vực này.

Kết hợp hiệu quả, độ tin cậy và mạng lưới chuyên gia và đại lý toàn cầu, CMA CGM Group cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Đơn vị này đã có mặt tại 160 quốc gia với 755 trụ sở, 750 nhà kho, 110.000 nhân viên và một đội tàu đa dạng bao gồm 509 tàu đồng thời phục vụ vận tải tại 420 trên tổng số 521 cảng thương mại của thế giới hiện nay.

4.Hãng tàu COSCO Shipping

COSCO Shipping Lines là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của COSCO Shipping Holding Co., Ltd, được đăng ký tại Trung Quốc (Thượng Hải). COSCO Shipping Lines chủ yếu tham gia vào các dịch vụ vận tải container hàng hải trong nước và quốc tế.

Tính đến cuối năm 2018, COSCO Shipping có 376 tàu container, với tổng công suất 2,1 triệu TEUs, đứng thứ 4 trên thế giới và vị trí số 1 ở châu Á. COSCO Shipping Lines khai thác 362 tuyến vận chuyển quốc tế và nội địa, bao gồm 228 dịch vụ quốc tế (bao gồm dịch vụ trung chuyển quốc tế), 47 dịch vụ nội địa, 87 dịch vụ vận chuyển sông Dương Dương và sông Pearl, bao gồm 329 cảng tại 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

5.Hãng tàu Hapag – Lloyd:

Hapag – Lloyd là hãng tàu có trụ sở tại Đức, hiện tại với 235 tàu hiện đại, 11,9 triệu TEU được vận chuyển mỗi năm, khoảng 12.800 nhân viên, có trụ sở tại 398 văn phòng tại 128 quốc gia. Hapag-Lloyd là một công ty vận chuyển hàng đầu toàn cầu.Hapag-Lloyd cung cấp một đội tàu có tổng sức tải 1,7 triệu TEU, cũng như một kho chứa hơn 2,5 triệu TEU, bao gồm một trong những đội tàu container lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.

6.Hãng tàu Evergreen Marine:

Tập đoàn Evergreen bắt đầu với việc thành lập Tập đoàn Hàng hải Xanh (EMC) bởi Tiến sĩ Yung-Fa Chang vào ngày 1 tháng 9 năm 1968. Evergreen luôn đi đầu trong việc phát triển hệ thống vận chuyển container toàn cầu bền vững.

7.Hãng tàu OOCL

Tính đến thời điểm tháng 5 năm 2017, OOCL đã giao OOCL Hong Kong, tàu container lớn nhất từng được đóng lúc đó với mức 21,413 TEU. Hiện tại, OOCL có các tàu thuộc các loại khác nhau với sức tải thay đổi từ 2.809 TEU đến 21.413 TEU. Ngày nay, OOCL là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và hậu cần container hàng đầu thế giới, với hơn 370 văn phòng tại hơn 80 quốc gia / khu vực trên toàn thế giới.

8.Hãng tàu Yang Ming

Tập đoàn vận tải biển Yang Ming (Yang Ming) được thành lập vào ngày 28 tháng 12 năm 1972. Vào tháng 3 năm 2019, Yang Ming vận hành một đội tàu gồm 105 tàu với công suất 7,96 triệu DWT / công suất hoạt động 686 nghìn TEUS, trong đó tàu container là lực lượng phục vụ chính. học logistics ở đâu
9.Hãng tàu Hamburg Sud:

Hamburg Sud là một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực dịch vụ hậu cần quốc tế có trụ sở tại Đức. Là một công ty vận chuyển container, Hamburg Sud là viết tắt của chất lượng, dịch vụ khách hàng xuất sắc và một điểm liên lạc cá nhân với 250 văn phòng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đảm bảo rằng khách hàng nhận được các giải pháp logistics riêng phù hợp với nhu cầu.

10.Hãng tàu MOL

MOL là một hãng tàu lớn có trụ sở đặt tại Nhật Bản. Với tiêu chí là “tạo ra giá trị gia tăng cho hàng hóa và vật liệu thông qua hoạt động kinh doanh chính là vận tải biển quốc tế”. Thông qua vận tải biển, MOL đã đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp toàn cầu và cho các cộng đồng thịnh vượng hơn. Tính đến ngày 31/03/2018 MOL có tổng số nhân viên của MOL group là 10,832 và tổng số công ty là 449 bao phủ trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan