Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải, Vận tải đường hàng không

Vận chuyển hàng không quốc tế

Vận tải hàng không quốc tế

Dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế là việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không qua lãnh thổ của hơn một quốc gia.

Ðặc điểm của Dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế

Tuyến đường: Một trong những điểm thuận lợi của vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không so với các phương tiện vận chuyển khác là các tuyến đường vận tải hàng không hầu hết là các đường thẳng nối hai điểm vận tải với nhau. Điều này giúp thời gian vận chuyển nhanh hơn, nhưng kinh phí lại cao hơn so với những phương tiện vận chuyển khác.

Độ an toàn: Tùy vào từng loại hàng hóa khác nhau và số lượng của hàng hóa cũng khác nhau mà khách hàng lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng hàng không. Trong các phương tiện vận chuyển hàng hóa thì vận chuyển bằng hàng không sẽ an toàn hơn rất nhiều so với các phương tiện vận tải khác.

Tốc độ: Xét về tốc độ vận tải của các phương tiện vận chuyển thì tốc độ của vận tải hàng không là cao hơn so với các loại vận tải khác, không những thế tốc độ khai thác còn rất lớn, thời gian vận chuyển nhanh và được rút ngắn rất nhiều. Tuy nhiên, để được ưu việt này thì mức kinh phí chi trả lại rất cao..

Đơn giản hóa chứng từ: Nếu bạn sử dụng phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ thì các chứng từ cần thiết rất phức tạp, ngược lại, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không do các chặng bay được quy định sẵn và theo quy định của hàng không sẽ giảm bớt sự phức tạp hơn nên đây là phương tiện đơn giản hoá về chứng từ thủ tục so với các phương thức vận tải khác.

DỊCH VỤ VẬN TẢI BẰNG ĐƯỜNG KHÔNG BAO GỒM:

+ Từ sân bay đến sân bay (airport to airport)
+ Lấy Từ kho đến sân bay (door to airport)
+ Từ sân bay đến kho (airport to door)
+ Nhận từ kho giao đến kho (door to door)
+ Hàng thông thường, Hàng nặng và hàng quá khổ
+ Các hàng chuyển phát nhanh
+ Loại hàng giá trị cao
+ Đối tượng là hàng nguy hiểm
+ Hàng đông lạnh & Động vật sống
+ Hàng dự án

 

Bài viết liên quan